เมื่อใช้ 6-pool Zerg Sprint และเมื่อไม่ใช้

มีหลายปัจจัยที่คุณควรพิจารณาเมื่อพยายามที่จะเลือกเวลาที่เหมาะสมสำหรับ Zerg Sprint ครั้งแรกของทั้งหมดมันเป็นเกมที่ฝ่ายตรงข้ามของคุณเล่นและสิ่งที่หน่วยที่เขาสร้างขึ้นและสิ่งที่การแข่งขันให้คุณมีโอกาสที่จะชนะเกม ตัวอย่างเช่นถ้าคุณมีผู้เล่น Zerg เล่นหกพูล Zerg Sprint เป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามของคุณและให้แน่ใจว่าเกมปลอดภัยก่อนเกม
เห็นได้ชัดว่าถ้าฝ่ายตรงข้ามของคุณเล่น Protoss หรือ Zerg แล้วสร้างหน่วย Sprint อาจเป็นการยอมแพ้ที่ร้ายแรง อย่างไรก็ตามคุณยังต้องพิจารณาการแข่งขันที่ฝ่ายตรงข้ามของคุณกำลังเล่น มีสามสิ่งที่ต้องพิจารณานอกเหนือจากความจริงที่ว่าเขาหรือเธออาจจะกลายเป็น Zerg หรือ 6-pool Protoss วิ่ง
วิธีการหลายคู่ของรองเท้าที่คุณต้องการจริงๆ
คุณจะได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันตั้งแต่ต้นจนจบหรือคุณจะหลีกเลี่ยงการแข่งขันทั้งหมดและย้ายไปรอบๆอย่างระมัดระวัง
คุณก้าวร้าวแค่ไหน คุณต้องการที่จะมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการฆ่าคนงานของเขาหรือเพียงแค่ดูพวกเขาตายและเห็นกองทัพของฝ่ายตรงข้ามของคุณวิ่งและบดเหมือนแมลงวัน
หกพูล Zerg Sprint เป็นความเสี่ยง ถ้าคุณเล่นอย่างระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการเร่งรีบของเกมก่อนหน้านี้มันสามารถต่อสู้กลับแต่ถ้าคุณเล่นเกมโง่ 6-pool Zerg รีบยังสามารถที่มีประสิทธิภาพมากและเปลี่ยนทิศทางของเกม ดังนั้นวิธีการประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับ Zerg ค่าใช้จ่ายในการต่อสู้กับ Terran Protoss และ Zerg ในที่สุดก็รู้ว่าสิ่งที่ชนิดของเกมที่พวกเขาเล่นและตอบสนองอย่างเหมาะสม
Terran ผู้เล่นเพียงต้องการที่จะมีหน่วยการผลิตที่ดีขึ้นและเร็วขึ้นโอกาสที่จะย้ายทหารสามารถต่อสู้กับหก Zerg Sprint ที่สำคัญคือการไม่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีโอกาสที่จะขยายและโจมตีในเวลาที่เหมาะสม มิฉะนั้น 6-pool Zerg Sprint เป็นเรื่องง่ายที่จะหมายถึงความล้มเหลว
ผู้เล่น Protoss สามารถจัดการกับหก Zerg Sprint โดยได้อย่างรวดเร็วได้รับการติดตามและแฟนๆหลาย ถ้าคุณโชคดีพอที่จะได้รับพวกเขาออกในเวลาที่เหมาะสมมันง่ายที่จะตรงกับ Terran หน่วย อย่างไรก็ตามไม่คิดว่าคุณสามารถส่งออกหน่วยครอบครัวคนเพราะพวกเขารู้ว่ากลยุทธ์ของคุณ ประสบการณ์เท่านั้นที่สามารถบอกได้ว่าคุณถูกหรือผิด หมายเหตุต่อไปนี้เคาน์เตอร์กลยุทธ์
ไม่ใช่การวิจัยที่ใหญ่กว่าหก Zerg Sprint ได้อย่างง่ายดายสามารถหมายถึงการทำลายที่สมบูรณ์ของเศรษฐกิจของคุณ ถ้าคุณอนุญาตให้มันเกิดขึ้นอาคารของคุณจะอยู่ในอันตรายของการเผาและ Zerg Sprint จะเงียบทันที เมื่อคุณเริ่มพยายามที่จะต่อต้านคุณจะต้องสูญเสียบางส่วนของการสอบสวนแต่คุณจะต้องเพิ่มเติมเพื่อชดเชยการสูญเสียโลจิสติกส์ของฉัน
เป้าหมายที่ใหญ่พอเมื่อคุณสิ้นสุดการต่อสู้กับศัตรูให้แน่ใจว่าคุณกำลังลาดตระเวนฐานของพวกเขาสำหรับข้อมูลการลาดตระเวนที่ดีที่สุด ถ้าคุณตัดสินใจที่จะชนะการแข่งขันได้อย่างรวดเร็วให้แน่ใจว่าคุณโจมตีอาคารที่เหมาะสมเพื่อลดการสูญเสีย
บางครั้งเราโยนข้อมูลที่ไม่ถูกต้องที่ศัตรูของเราและเสียเวลาในเกม ถ้าฝ่ายตรงข้ามของคุณเริ่มขยายทันทีเริ่มผลิตงูกะปะและผู้กัดกร่อน ถ้าคุณกำลังต่อสู้กับครอบครัวของผู้เล่นแล้วแมโครได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้คุณได้เปรียบ ถ้าคุณกำลังต่อสู้กับ Zerg ได้อย่างรวดเร็วสร้างฝูงหมาป่าช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อล้าง Zerg ใหม่ขยาย
การจัดการแร่ธาตุของคุณคุณต้องเก็บแร่ธาตุเหล่านี้เพื่อให้บรรลุหน่วยการผลิตที่มีประสิทธิภาพและมีพื้นฐานทางการเงินที่แข็งแกร่ง
ถ้าคุณกำลังต่อสู้กับผู้เล่น Terran ให้แน่ใจว่าคุณสร้าง SCV มากกว่า Terran ทหารราบ นี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้แร่ธาตุของคุณในการผลิตหน่วยโดยไม่ชักช้า ถ้าศัตรูของคุณคือการสร้างฐานที่สองแล้วคุณจะต้องให้ทันกับผลผลิตของงูและผู้กัดกร่อน